12 เคล็ดลับ บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว (Tokyo Subway) 2019

0
92
Klook.com

tokyo subway ticket

คุณกำลังเตรียมตัววางแผนเดินทาง กิน เที่ยว ช้อป ทั่วโตเกียวและพื้นที่ใกล้เคียงใช่ไหม? แล้วจะเดินทางด้วยอะไรดีน้า? ลองเลือกใช้ตั๋วบัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินดูไหม (Tokyo Subway) ทั้งถูกกว่าบนดิน แถมมีของแถมเยอะ ซื้อก็ง่ายด้วยนะ ลองอ่านเคล็ดลับดูก่อนสิ!

บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว (Tokyo Subway) คืออะไร

บัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียว Tokyo subway คือบัตรโดยสารที่ออกแบบมาให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศ เดินทางภายในเมืองโตเกียวได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องไปซื้อตั๋วแบบครั้งเดียวให้วุ่นวาย ไม่ต้องนั่งเทียบราคาตั๋ว ไม่ต้องแลกเหรียญ ทอนเหรียญ เก็บเหรียญ ไม่ต้องเปลืองเงินกับการเดินทาง

แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียว tokyo subway
แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียว tokyo subway

ดาวน์โหลดแผนที่เป็นไฟล์ PDF (ภาษาอังกฤษ) >>> คลิกที่นี่

ผู้เขียนเองเคยไม่ใช่ตั๋ว แล้วลองเดินทางแบบใช้ ตั๋วซื้อครั้งเดียว เดินทางจาก Asakusabashi ไปยัง Kichijoji โดนไปเที่ยวไปกลับ 600 กว่าบาท แค่นี้ก็แพงกว่าค่าตั๋ว Tokyo Subway แล้ว! ถ้าไม่อยากจ่ายเงินแพงแบบนี้ รีบซื้อตั๋ว Tokyo Subway กันเลยครับ!

ประโยชน์ของการใช้บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว

1.คุณสามารถใช้บัตรโดยสารนี้เดินทางทั่วโตเกียวแบบโคตรสบายมาก

2.คุณจะเดินทางกี่เที่ยวก็ได้ภายในอายุบัตร โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

3.มีเส้นทางการเดินทางมากกว่า 13 เส้น สถานีกว่า 250 สถานีครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด (เน้นว่าทั้งหมด) ของโตเกียว โดยที่คุณไม่ต้องซื้อบัตรอย่าง JR เลย

4.ถ้าซื้อบัตรผ่าน Klook รับส่วนลดพิเศษ!

ประเภทของบัตรโดยสาร

1.Tokyo Subway 24 Hours Ticket

tokyo-subway-24-hour-ticket-edit

ผู้ใหญ่ 800 เยน เด็ก 400 เยน(112 บาท)

ซื้อที่ Klook ผู้ใหญ่ราคาเพียง >> 229 บาท คลิกที่นี่

สิทธิประโยชน์

 1. เดินทางฟรีทุกเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Metro และ Toei เป็นเวลา 24 ชั่วโมง นับแต่ใช้บัตรครั้งแรก
 2. สามารถแลกตั๋วนี้ที่สนามบินนาริตะ และฮาเนดะได้เลย

2.Tokyo Subway 48 Hour Ticket

tokyo-subway-48-hour-ticket

ผู้ใหญ่ 1,200 เยน เด็ก 600 เยน(167 บาท)

ซื้อที่ Klook ผู้ใหญ่ราคาเพียง >> 340 บาท คลิกที่นี่

สิทธิประโยชน์

 1. เดินทางฟรีทุกเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Metro และ Toei เป็นเวลา 48 ชั่วโมง นับแต่ใช้บัตรครั้งแรก
 2. สามารถแลกตั๋วนี้ที่สนามบินนาริตะ และฮาเนดะได้เลย

3.Tokyo Subway 72 Hour Ticket

tokyo-subway-72-hour-ticket

ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน(209 บาท)

ซื้อที่ Klook ผู้ใหญ่ราคาเพียง >> 420 บาท คลิกที่นี่

สิทธิประโยชน์

 1. เดินทางฟรีทุกเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Metro และ Toei เป็นเวลา 72 ชั่วโมง นับแต่ใช้บัตรครั้งแรก
 2. สามารถแลกตั๋วนี้ที่สนามบินนาริตะ และฮาเนดะได้เลย

รู้หรือไม่: หากคุณใช้บัตรรถไฟฟ้าใต้ดินแบบ 72 ชั่วโมง คุณจะประหยัดค่าใช้จ่ายการเดินทางเฉลี่ยที่ญี่ปุ่นถึงคนละ 1,250 บาท เมื่อเทียบกับการใช้ตั๋วแบบปกติเที่ยวทั่วโตเกียวเลย!

12 เคล็ดลับ บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว (Tokyo Subway) 

ตอนนี้ผมคิดว่าคุณเข้าใจประโยชน์ของบัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียวเรียบร้อยแล้วนะครับ ทีนี้ผมจะบอกว่า ผมมีเคล็ดลับ! 10 ข้อ ที่จะทำให้คุณใช้บัตรโดยสารรถไฟใต้ดินโตเกียว (Tokyo Subway) ที่คุณได้รประโยชน์กว่าใคร ประหยัดขึ้น และทำให้คุณเที่ยวโตเกียวได้สนุกยิ่งขึ้น

ภาพขบวนรถไฟในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

ผมไม่ได้แบ่งออกมาเป็นลำดับ ๆ นะครับ เพราะทั้งหมดเขียนจากประสบการณ์ตรง แต่ว่าแค่คุณเลือกเอาไปใช้เพียงข้อใดข้อหนึ่ง คุณจะได้รับประโยชน์ทันที! พร้อมแล้วเราไปเริ่มต้นกันเลยครับ

#1.การเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินในโตเกียวสะดวกเหมือนรถไฟฟ้าบนดิน

ผมเชื่อว่าถ้าคุณมาญี่ปุ่นครั้งแรก คุณอาจกลัวว่าถ้าเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินแล้ว จะครอบคลุมพื้นที่การให้บริการ หรือว่าจะมีปัญหากับสถานที่พักที่คุณจองไว้หรือเปล่า ผมตอบเลยครับว่า ไม่มีปัญหา!

การเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินของโตเกียวนั้น จะมีแค่ 2 ค่าย (ท่องไว้นะครับ) คือ

tokyo-metro-logo

1.Tokyo Metro (อ่านว่า โต-เกียว-เม-โทร )

toei-subway-logo

2.Toei Subway (อ่านว่า โท-เอะ-ซับ-เว )

ถึงแม้เส้นทางมันจะพันกันเป็นบะหมี่แห้ง แต่ว่ามันจะมีแค่สายหลัก ๆ จำนวน 9 สายด้วยกัน ซึ่งผมสรุปไว้ให้แล้วอยู่ด้านล่างสุดของบทความ และทุกๆสายนั้นจะมีจุดเชื่อมต่อกันเสมอ รวมทั้งคุณสามารถไปลงยังสถานีที่มีจุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ได้หมดครับ โดยไม่ต้องใช้บริการรถไฟฟ้าบนดินเลย!

#2.มีรถไฟฟ้าเข้ามาทุก ๆ 2-3 นาที

หากคุณพลาดการขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินในเวลาที่คุณตั้งใจไว้ อย่าเพิ่งเสียใจไปครับ เพราะบริการรถไฟฟ้าใต้ดินของบริษัท Metro และ Toei นั้นมีรถไฟฟ้าเข้ามาเกือบจะทุก ๆ 3 นาที เว้นแต่ถ้าเป็นสายชานเมืองหน่อยก็อาจนานกว่านี้เล็กน้อย แต่ถึงอย่างไร สำหรับคนไทยอย่างเรา ๆ ก็ถือว่าปลอดภัยและมาเยอะมากแล้ว!

#3.ร้อยละ 90 มีลิฟท์ให้ใช้ทุกสถานี

เรื่องที่คนไทยไม่ชอบคือ การลากกระเป๋าขึ้นลงบันไดตามสถานีรถไฟ ซึ่งผมมีข่าวดีครับ ในส่วนของรถไฟฟ้าใต้ดินนั้น มีลิฟท์ให้ใช้บริการเกือบร้อยละ 90 ของสถานีเลย และผมแนะนำ! ให้ขึ้นลิฟท์ทันที อย่าไปลากกระเป๋าครับ เสียพลังงานมาก เอาพลังงานที่ต้องไปแบกกระเป๋า เอาไปเดินช้อป เดินเที่ยวดีกว่า

#4.ฝนตกก็ไม่เปียกฝน หนาวก็ไม่กลัว

เมื่อคุณใช้ตั๋วรถไฟฟ้าใต้ดิน คุณไม่ต้องกังวลว่าฝนจะเปียกชุดเที่ยวสวยๆของคุณไหม นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ตู้น้ำดื่ม และห้องน้ำส้วมอัตโนมัติมากมายให้คุณได้ใช้บริการ และเพิลดเพลินกับโลกใต้ดินจนบางทีคุณอาจไม่อยากขึ้นมาข้างบนเลยก็ได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว รถไฟฟ้าใต้ดินช่วยให้ทุกการเดินทางของคุณอุ่นสบายขึ้นกว่าการเดินทางโดยรถไฟฟ้าบนดินอย่างแน่นอน!

#5.เข้าถึงที่เที่ยวดัง ๆ เหล่านี้ได้ทันที!

ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน คุณสามารถเข้าไปเที่ยวที่วัดเซนโซจิ หรือ ทางข้ามห้าแยกชิบูย่า หรือย่านคาบูกิโจ หรือตลาดปลาซึกิจิ หรือจะไปโตเกียวทาวเวอร์ ที่ผมพูดถึงเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินเท่านั้น โคตรสะดวกสบายมากครับ และยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ อีกที่รอให้คุณไปสำรวจและมารีวิว

#6.จองผ่าน Klook ถูกกว่าเร็วกว่าเยอะ

ถ้าคุณอยู่ที่ประเทศไทย ผมแนะนำว่าให้คุณซื้อบัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินผ่าน Klook ไปเลยครับ รับรองว่าคุณจะได้ตั๋วที่ถูกกว่า และได้รับการบริการที่รวดเร็วมาก ๆ ๆ ๆ ๆ แค่เดินทางมาถึงสนามบิน ก็เอา เวาเชอร์ไปแลกตั๋วได้เลยโดย

สนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 1 แลกที่ >> สถานที่: เคาน์เตอร์ EASY GO สนามบินนานาชาตินาริตะ เทอร์มินอล 1 อาคารกลาง (Central Building) ชั้น 2 (ชั้น 1 คือโถงเที่ยวบินระหว่างประเทศขาเข้า) เวลาแลก 08.30-22.00น.

สนามบินนาริตะ เทอร์มินอล 2 แลกที่ >> สถานที่: เคาน์เตอร์ EASY GO สนามบินนานาชาตินาริตะ เทอร์มินอล 2 อาคารหลัก (Main Building) ชั้น 2 (ชั้น 1 คือโถงเที่ยวบินระหว่างประเทศขาเข้า) เวลาแลก 08.30-22.00น.

สนามบินฮาเนดะ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ แลกที่ >> สถานที่: เคาน์เตอร์ HIS ชั้น 2 (บริเวณขวามือของทางออกล็อบบี้ขาเข้า) เวลาแลก 08.30-22.00น.

#7.สิทธิประโยชน์พิเศษ แค่โชว์บัตร!

อีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยไม่รู้คือ การมีบัตร Tokyo Subway นั้น เรายังสามารถใช้เป็นส่วนลดในการท่องเที่ยว หรือกิน ตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งบางสถานที่นั้นอาจอยู่ในแพลนของคุณ หรือคุณอาจบรรจุมันเข้าไปในแลพนอีกก็ได้! เรียกว่าซื้อบัตรครั้งเดียว  Tokyo Subway ต้องเที่ยวแบบโคตรคุ้ม!! ครับ มาดูว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่คุณได้สิทธิพิเศษ!

1.Rikugien Gardens 

rikugien-garden-01

ก่อตั้งโดย Yanagisawa Yoshiyasu ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมของโชกุนที่ห้าคือ Tokugawa Tsunayoshi สวนแห่งนี้สร้างขึ้นบนที่ดินที่ Tsunayoshi มอบให้และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ.1702 เพื่อแสดงให้โลกเห็นถึงบทกวีของญี่ปุ่น

ส่วนลดเมื่อโชวบัตร Tokyo Subway

 • บุคคลธรรมดา จาก 300 เยน เหลือ 240 เยน (ประหยัด 11บาท/คน)
 • ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป จาก 150 เยน เหลือ 120 เยน (ประหยัด 8 บาท/คน)

วิธีเดินทาง

 • Namboku Line Komagome Station ทางออก 2, 7 นาที
 • Mita Line Sengoku Station ทางออก A3, 10 นาที

2.SUMIDA AQUARIUM 

sumida

SUMIDA AQUARIUM ตั้งอยู่ใน TOKYO SKYTREE®เป็นหนึ่งในถังน้ำเปิดในร่มที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวสามารถชมเพนกวินและแมวน้ำขนได้อย่างใกล้ชิด

ส่วนลดเมื่อโชวบัตร Tokyo Subway

 • แสดงบัตรที่ชั้น 5F รับเวาเชอร์สำหรับเครื่องดื่มฟรี! (มูลค่าราวๆ 30บาท/คน)

วิธีเดินทาง

 • Hanzomon Line Oshiage(SKYTREE) Station Tokyo Skytree Town Exit, Immediate access
 • Asakusa Line Oshiage(SKYTREE) Station Tokyo Skytree Town Exit, Immediate access.

3.TOKYO BAY CRUISE VINGT ET UN 

pic_kv_en

เรือสำราญร้านอาหารขนาดใหญ่ออกจากท่าเรือ Takeshiba เพื่อชมอ่าวโตเกียว ด้วยช่วงเวลาสามครั้งแขกผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและรับประทานอาหารสุดหรูในทะเล

ส่วนลดเมื่อโชวบัตร Tokyo Subway

 • ส่วนลดทันที 10%

วิธีเดินทาง

 • Asakusa Line / Oedo Line Daimon Station Exit B2, 10 นาที

ที่ยกตัวอย่างมา 3 รายการนี่ก็ถือว่าสุดเจ๋งแล้ว! แต่ผมจัดหนักมาให้ครับ เข้าไปที่ Links ด้านล่างแล้วเข้าไปเลือกเลยมีบริการมากกว่า 150 ร้านค้าและสถานที่เที่ยว ช้อป ที่จะทำให้คุณเบ่งเหนือใคร และประหยัดกว่าใคร

https://chikatoku.enjoytokyo.jp/en/list.html 

(เคล็ดลับของเคล็ดลับ ให้เลือก Area ที่จะเที่ยวก่อนครับ แล้วมันจะปรากฎร้านค้า หรือสถานที่ที่เราสามารถเบ่งโดยใช้บัตร Tokyo Subway ได้)

#8.ยิ่งเดินทางหลายคนยิ่งคุ้ม

หลาย ๆ คนที่เดินทางมาโตเกียวและเที่ยวกันเป็นครอบครัว ผมแนะนำว่านี่คือบัตรที่วิเศษที่สุดครับ เพราะเมื่อคุณซื้อบัตรผ่าน Klook คุณจะได้รับประโยชน์อย่างมาก มันประหยัดครับ ประหยัดอะไรบ้าง

1.ประหยัดเวลาแลกตั๋ว >> คุณมาถึงสนามบินแล้วก็เอาเวาเชอร์ไปแลกได้เลย ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น

2.ประหยัดเงิน >> อย่างน้อยคนละ 5-30 บาท ลองคิดดูว่าถ้าคุณมาสัก 10 คน ก็ประหยัดไปแล้วอย่างน้อย 50 – 300 บาท เอาเงินตรงนี้ไปหยอดกาจาปอง หรือซื้อขนมอร่อย ๆ กินในโตเกียวยังได้ตั้งหลายห่อนะครับ ดังนั้นคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

สั่งซื้อบัตรทันที! ผ่าน Klook คลิกที่นี่ 

#9.ใช้ QR CODE มาแลกบัตรได้เลย!

ถ้าคุณซื้อบัตร Tokyo subway ผ่าน Klook คุณไม่ต้องพิมพ์ใบเอกสารอะไรออกมาให้เยอะแยะรกกระเป๋าครับ คุณสามารถเอา QR CODE ที่อยู่ในมือถือของคุณส่งให้ เจ้าหน้าที่ SCAN เอาบัตรออกมาได้เลย สะดวกสบายมาก ๆ ประหยัดกระดาษ ลดโลกร้อน และทำให้คุณดูเป็นนักท่องเที่ยวมือโปรมาก ๆ

#10.ทุกสถานีมี Free wi fi ให้รีบต่อแต่เนิ่นๆ

เมื่อคุณเริ่มเข้าสถานีใดสถานีหนึ่งที่เป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน อย่าลืมทำตามขั้นตอนนี้แล้วคุณจะได้รับ Free wi fi ไว้ใช้งานไม่เปลืองค่าเน็ต ประหยัดงบประมาณได้วันหนึ่งหลายร้อยบาทเลยทีเดียว

metorowifi_free

ขั้นตอน1 เลือก SSID ของ “Metro_Free_Wi-Fi” หรือ “Toei_Subway_Free_Wi-Fi”

ขั้นตอน2 เปิดเว็บบราวเซอร์ของคุณ

ขั้นตอน3 ทำตามข้อแนะนำ นั่นคือกรอกอีเมล์ จากนั้นกดเชื่อมต่อ คุณจะใช้ได้ 3 ชั่วโมงต่อการเชื่อมต่อ 1 ครั้ง

#11.ทุกสถานีรองรับการใช้รถเข็นเด็ก

ถ้าคุณมีเด็ก คุณไม่ต้องกลัวอะไรนะครับ เพราะว่าทุกสถานีของ Tokyo metro นั้นรองรับการใช้รถเข็นเด็ก และมีที่นั่งสำหรับคุณแม่ที่พาเด็กน้อยมาด้วย

#12.ผม List รายชื่อสายรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใช้บัตร Tokyo Subway มาให้แล้ว

สำหรับคนเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก หรือหลายครั้งก็ตาม หลาย ๆ คนอาจอยากให้ List รายชื่อสายรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใช้บัตรได้พร้อมทั้งสถานี เอา ผมทำมาให้แล้วข้างล่างครับ เอาไปใช้ได้เลย!

1.Ginza Line (สายสีส้ม)

G 01 Shibuya

G 02 Omotesando

G 03 Gaiemmae

G 04 Aoyama-itchome

G 05 Akasaka-mitsuk

G 06 Tameike-sanno

G 07 Torano

G 08 Shimashi

G 09 Ginza

G 10 Kyobashi

G 11 Nihombashi

G 12 Mitsukoshimae

G 13 Kanda

G 14 Suehirocho

G 15 Ueno-hirokoji

G 16 Ueno

G 17 Inaricho

G 18 Tawaramachi

G 19 Asakusa

2.Marunouchi Line (สายสีแดง)

M 01 Ogikubo

M 02 Minami-asagaya

M 03 Shin-koenji

M 04 Higashi-koenji

M 05 Shin-nakano

M 06 Nakano-sakaue

M 07 Nishi-shinjuku

M 08 Shinjuku

M 09 Shinjuku-sanchome

M 10 Shinjuku-gyoemmae

M 11 Yotsuya-sanchome

M 12 Yotsuya

M 13 Akasaka-mitsuke

M 14 Kokkai-gijidomae

M 15 Kasumigaseki

M 16 Ginza

M 17 Tokyo

M 18 Otemachi

M 19 Awajicho

M 20 Ochanomizu

M 21 Hongo-sanchome

M 22 Korakuen

M 23 Myogadani

M 24 Shin-otsuk

M 25 Ikebukuro

3.Hibiya Line (สายเทา)

H 01 Nakameguro

H 02 Ebisu

H 03 Hiro-o

H 04 Roppongi

H 05 Kamiyacho

H 06 Kasumigaseki

H 07 Hibiya

H 08 Ginza

H 09 Higashi-ginza

H 10 Tsukiji

H 11 Hatchobori

H 12 Kayabacho

H 13 Ningyacho

H 14 Kodemacho

H 15 Akihabara

H 16 Naka-okachimachi

H 17 Ueno

H 18 Iriya

H 19 Minowa

H 20 Minami-senju

H 21 Kita-senju

4.Tozai Line (สายฟ้า)

T 01 Nakano

T 02 Ochiai

T 03 Takadanobaba

T 04 Waseda

T 05 Kagurazaka

T 06 Lidabashi

T 07 Kudanshit

T 08 Takebashi

T 09 Otemachi

T 10 Hihombashi

T 11 Kayabacho

T 12 Monzen-nakacho

T 13 Kiba

T 14 Toyocho

T 15 Minami-sunamachi

T 16 Nishi-kasai

T 17 Kasai

T 18 Urayasu

T 19 Minami-gyotok

T 20 Gyotoku

T 21 Myoden

T 22 Baraki-nakayama

T 23 Nishi-funabashi

5.Chiyoda Line (สายสีเขียว)

C 01 Yoyogi-uehara

C 02 Yoyogi-koen

C 03 Meji-jingumae <harajuku>

C 04 Omote-sando

C 05 Nogizaka

C 06 Akasaka

C 07 Kokkai-gijdomea

C 08 kasumigaseki

C 09 Hibiya

C 10 nijuvashimae<Marunouchi>

C 11 Otemachi

C 12 Shin-ochanomizu

C 13 Yushima

C 14 Nezu

C 15 Sendagi

C 16 niche-nippori

C 17 machiya

C 18 kita-senju

C 19 Ayase

C 20 Kita-ayase 

6.Yurakucho Line (สายสีน้ำตาลอ่อน)

Y 01 Wakoshi

Y 02 Chikatetsu-narimasu

Y 03 Chikatetsu-akatsuka

Y 04 Heiwadai

Y 05 Hikawadai

Y 06 Kotake-mukaihara

Y 07 Senkawa

Y 08 kanamecho

Y 09 Ikebukuro

Y 10 Higashi-ikebukuro

Y 11 Gokokuji

Y 12 Edogawabashi

Y 13 Iidabashi

Y 14 Ichigaya

Y 15 Kojimachi

Y 16 Nagatacho

Y 17 Sakuradamon

Y 18 Yurakucho

Y 19 Ginza-itchome

Y 20 Shintomicho

Y 21 Tsukishima

Y 22 Toyosu

Y 23 Tatsumi

Y 24 Shin-kiba

7.Fukutoshin Line (สายสีน้ำตาลเข้ม)

F 01 Wakoshi

F 02 Chikatetsu-narimasu

F 03 Chikatetsu-akatsuka

F 04 Heiwadai

F 05 Hikawadai

F 06 Katake-mukaihara

F 07 Senkawa

F 08 Kanamecho

F 09 Ikebukuro

F 10 Zoshigaya

F 11 Nishi-waseda

F 12 Higashi-shinjuku

F 13 Shinjuku-sanchome

F 14 Kita-sando

F 15 Meiji-jingumae<Harajuku>

F 16 Shibuya

8.Hanzomon Line (สายสีม่วง)

9.Namboku Line (สายเขียวอมฟ้า)

 

Klook.com