Boeing เปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่บินได้ไกลกว่าครึ่งโลก!!

0
222
Klook.com

โบอิงได้ทำการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดขึ้นมา เป็นเครื่องบินพาณิชย์สำหรับบรรทุกผู้โดยสารรุ่น BBJ 777X โดยเจ้าเครื่องบินรุ่นใหม่นี้สามารถบินได้ไกลเป็นระยะทางมากกว่าครึ่งโลกโดยไม่ต้องหยุดพัก ซึ่งถือเป็นระยะทางที่ไกลกว่าเครื่องบินพาณิชย์รุ่นอื่นๆเท่าที่เคยมีการสร้างขึ้นมา

นาย Greg Laxton หัวหน้าฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของบริษัทโบอิ้งกล่าวว่า “ลูกค้าที่พิเศษสุดของเรา มีความต้องการที่จะเดินทางไปกับความกว้างและความสบายและบินตรงไปยังจุดหมายปลายทาง เจ้าเครื่องบินรุ่น BBJ 777X มันสามารถทำอย่างนั้นได้อย่างที่ไม่มีเครื่องบินรุ่นไหนเคยทำได้มาก่อน”

ลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่างเครื่องบินสองรุ่นคือ BBJ 777-8 และ BBJ 777-9

รุ่น BBJ 777-8 สามารถบินได้ไกลเป็นระยะทาง 11,645 ไมล์ทะเล และมีความกว้างของเคบินอยู่ที่ 3,256 ตารางฟุต

รุ่น BBJ 777-9 มีเคบินขนาดใหญ่มากถึง 3,689 ตารางฟุต ในขณะที่สามารถบินไปได้ไกลถึง 11,000 ไมล์ทะเล โดยเครื่องบินรุ่นนี้นำเสนอตัวเลือกในการออกแบบตกแต่งภายในที่แทบไม่ขีดจำกัด เพื่อให้ความสบายสูงสุดแก่ผู้โดยสารสำหรับการเดินทางระยะไกล

เครื่องบินรุ่นใหม่จากบริษัทโบอิ้งนี้ถือเป็นข่าวดีของเมือง Dayton เนื่องจากบริษัทโบอิ้งมีผลกระทบอย่างสำคัญต่อรัฐโอไฮโอเพราะเป็นสถานที่ผลิตอันดับ 1 ของบริษัทโบอิ้งซึ่งทุ่มเงินกว่า 10.5 พันล้านเหรียญให้กับบริษัทซัพพลายเออร์ 392 บริษัทในรัฐนี้ และมีหลายบริษัทตั้งอยู่ในเมือง Dayton สร้างงานเป็นจำนวน 34,000 ตำแหน่งให้กับผู้คนในรัฐโอไฮโอ

เครื่องบินพาณิชย์ของบริษัทโบอิ้งนำเสนอเคบินขนาดใหญ่ , การบินระยะไกลใช้งานได้กับทั้งการบินแบบธุรกิจและแบบส่วนตัว  , เช่าเหมาลำ , การดำเนินงานขององค์กรและของรัฐ โดยไลน์ของผลิตภัณฑ์จะเป็นเครื่องบินในตระกูล BBJ MAX และเครื่องบินเวอร์ชั่น 787 Dreamliner , 777X และ 747-8 ตั้งแต่บริษัทเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1996 บริษัทได้ทำการส่งมอบเครื่องบินเจ็ทไปแล้ว 234 ลำ จากยอดสั่งซื้อทั้งหมด 261 ลำ

บริษัทกล่าวว่าอุตสาหกรรมการบินโดยรวมยังมีความต้องการเครื่องบินอีกมากกว่า 42,000 ลำภายในปี ค.ศ.2037 นี้ ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่คาดไว้ก็หมายความว่าความต้องการซื้อเครื่องบินจะยังไม่ลดลงในช่วงเวลาอันไกล้นี้

โดยบริษัทซัพพลายเออร์รายใหญ่ของโบอิ้งในรัฐนี้ก็คือบริษัท GE Aviation ซึ่งมีโรงงานมากถึง 3 โรงงานและมีพนักงานรวมกันได้กว่า 1,300 คน และยังมีบริษัท UTC Aerospace Landing Systems ซึ่งมีพนักงานประมาณ 700 คน , บริษัท Projects Unlimited Inc. ซึ่งมีพนักงาน 165 คน บริษัท Centerville-based SelectTech Services ซึ่งคอยสนับสนุนทางด้านวิศวกรรมโครงสร้าง , บริษัท Troy-based Dare Electronics ซึ่งทำหน้าที่จัดหาอุปกรณ์ตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าและอุปกรณ์ควบคุม และยังมีบริษัท Honeywell Aerospace ซึ่งทำหน้าที่จัดหาหลอดไฟสำหรับเครื่องบินเจ็ท

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อปีที่แล้วบริษัทโบอิ้งได้ซื้อบริษัท KLX Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิ้นส่วนในการสร้างยานอวกาศมาในราคา 4.25 พันล้าน การเข้าซื้อกิจการคราวนี้ทำให้ซัพพลายเออร์บางเจ้าต้องไปอยู่บนขอบเหว เพราะสงสัยว่าการเจรจาจะส่งผลเสียต่อธุรกิจของตนหรือไม่ หรือไปส่งผลกับข้อตกลงที่ตนเองเคยทำไว้กับบริษัทโบอิ้งหรือไม่

แหล่งที่มา : https://bit.ly/2UAkaC2

Klook.com