Alibaba ทำยอดขายในวัน “Singles’ Day sales” ได้ถึง 10 พันล้านดอลลาร์ในชั่วโมงแรก

0
39

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเซี่ยงไฮ้ – บริษัทอาลีบาบากรุ๊ปยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ชของประเทศจีน สามารถทำยอดขาย 69 พันล้านหยวน (9.92 พันล้านดอลลาร์) ภายในชั่วโมงแรกของวันลดราคาประจำปีที่มีชื่อว่า “Singles’ Day sales” เพิ่มขึ้นประมาณ 21% จากปีที่แล้วซึ่งทำยอดได้ 57 พันล้านหยวน วันซิงเกิลเดย์เซลหรือว่าเป็นอีเว้นท์ลดราคาที่ใหญ่ที่สุดของโลกออนไลน์ โดยในปีที่แล้วอาลีบาบาสามารถยอดขายไป 168 พันล้านหยวน (24.15 พันล้านดอลลาร์)

อาลีบาบาเริ่มต้นด้วยการเปิดงานกาล่าดินเนอร์ประจำปี โดยปีนี้ได้ “มารายห์ แครี่” นักร้องชื่อดังมาขึ้นร้องเพลงบนเวที นอกนั้นยังมีนักร้องจากญี่ปุ่น ชื่อ “นาโอมิ วาตานาเบะ” ซึ่งถูกยกว่าเป็นบียองเซ่ของญี่ปุ่นมาร่วมร้องเพลงด้วยอีกคน นอกนั้นยังมีเพลงโปรโมทรองเท้าซึ่งบรรเลงโดยบริษัท “Cirque du Soleil” อีกด้วย

ทางบริษัทกล่าวว่านี่จะเป็นการจัดงานลดราคาในเดือนพฤศจิกายนเป็นครั้งสุดท้ายของ “แจ๊ค หม่า” ซึ่งกำลังจะลงจากเก้าอี้ประธานในปีหน้าและจะให้ “แดเนียล จาง” ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน

ในขณะที่ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง ราคาหุ้นของอาลีบาบาตกลงมา 16% ในปีนี้ ซึ่งเป็นผลที่เกิดจากสงครามการค้าของประเทศจีนและประเทศอเมริกา

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน อาลีบาบาได้มีการปรับลดลงการทำนายผลรายได้ประจำปีลงทำให้พวกนักลงทุนรู้สึกหนาวไปตามๆกัน เนื่องจากยอดขายของรายการใหญ่ๆจะได้รับผลกระทบแน่นอน และเพื่อเป็นการชดเชยทางบริษัทเลือกที่จะรับรายได้น้อยลงกว่ามาตราฐานในช่วงเวลาที่จะถึงนี้ เพื่อที่จะรักษาแบรนด์และผู้ซื้อรายใหม่เอาไว้

สำหรับในปีนี้ทางอาลีบาบาแจ้งว่าจะมีแบรนด์ต่างๆกว่า 180,000 แบรนด์เข้าร่วมงานวันลดราคาซิงเกิลเดย์เซล ซึ่งภายในเวลา 10 โมงเช้าของวันอาทิตย์นี้ก็มียอดขายถึง 20 ล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณ
รอยเตอร์

Related Post

Yandex บริษัทไอทีของรัสเซียเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรก... สำนักข่าว AFP-JIJI รายงานจากมอสโกว่า บริษัท Yandex เจ้าของเสิร์ชเอนจิ้น yandex.com ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัท ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานแ...
Walmart มีแผนเข้าซื้อเว็บไซต์ตกแต่งบ้านเพื่อขยายกิ... Walmart มีแผนจะซื้อ Art.com เพื่อเป็นการเพิ่มแบรนด์ดิจิทัลลงในพอร์ตโฟลิโอและเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตกแต่งบ้าน โดยหลังจากการเข้าซื้อ Jet.com ในป...
Volkswagen จะใช้โรงงานของ Ford Motor ในอเมริกาในกา... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากวอชิงตัน ดี.ซี. ว่าผู้บริหารระดับสูงของโฟล์กสวาเกนได้ออกมาแจ้งข่าวหลังจากที่งานมิตติ้งที่ทำเนียบขาวสิ้นสุดลง ว่าทางโฟล์กสวาเ...
มหาเศรษฐี “JACK MA” กล่าวว่าสงครามการค้ามันโง่เง่า... สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานข่าวจากฮ่องกงว่า มหาเศรษฐี “แจ็ค หม่า” เกลียดสงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกา โดยเขาได้ออกมาพูดในงานประชุมที่เซี่ยงไฮ้ซึ่งรัฐ...
ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายของ... นาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ที่ปรึกษาด้านการค้าปลีกกล่าวกับสำนักข่าว “CNBC” ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจจะทำให้บรรดาลูกค้าตัดสินใจออกนอกบ้านไปจับจ่าย...
ญี่ปุ่น เตรียมพร้อมพูดคุยเรื่องภาษีดิจิทัลในงานประ... เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะอภิปรายเรื่องภาษีอากรกับเหล่าบรรดาประเทศยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจากทั่วโลกในระหว่างการประชุมของเ...
CEO Starbucks กล่าว เราจะเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้จากจ... นาย “เควิน จอห์นสัน” ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสูงสุดของ “Starbucks” กล่าวว่าตั้งใจจะเอาบทเรียนที่ได้เรียนรู้จากธุรกิจการจัดส่งอย่างรวดเร็วในประเทศจีนเอ...
ปูติน เปิดเหมืองเพชรใหม่ที่ภาคเหนือของรัสเซีย... ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เปิดตัวเหมืองอัญมณีขนาดยักษ์ที่ภาคเหนือของประเทศรัสเซีย โดยเหมืองเพชรแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในภูมิภ...