ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายของ Amazon ในช่วงเทศกาลวันหยุด

0
21

นาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ที่ปรึกษาด้านการค้าปลีกกล่าวกับสำนักข่าว “CNBC” ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจจะทำให้บรรดาลูกค้าตัดสินใจออกนอกบ้านไปจับจ่ายใช้สอยกับร้านค้าในโลกแห่งความเป็นจริงในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อยอดขายภายในไตรมาสที่ 4 ของ “Amazon”

เขาได้พูดในรายการ Power Lunch ว่า “เมื่อใดก็ตามที่ผู้บริโภครู้สึกมั่นใจหรือมีความสุข , พวกเขามักจะออกไปช้อปปิ้งในร้านค้าและเลือกทำสิ่งที่จะทำให้ตนได้รับประสบการณ์ ก็เพราะว่ามันสนุก”

เขายังกล่าวว่าการทำงานของเว็บไซต์ “Amazon” นั้นมีประสิทธิภาพ “ทีมงานทำได้ดีในสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่” แต่เขาก็ยังโต้แย้งว่า “การซื้อของในเว็บ Amazon มันไม่ทำให้ได้รับความสนุก”

แต่ถึงอย่างนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน E-commerce รายนี้จะยังคงเป็นผู้ยึดครองตลาดต่อไป ถึงแม้ว่าพวกร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม เช่น วอลมาร์ท , Macy’s และ Nordstrom จะมีการพยายามส่งเสริมด้านการขายของออนไลน์ของพวกเขา

“ถ้าหากเศรษฐกิจเกิดการชะลอตัว คุณจะได้เห็นการกลับมาของเว็บ Amazon”

ในด้านความพยายามที่จะกระตุ้นยอดขายและการแข่งขันกับยักษ์ใหญ่รายอื่น เช่น วอลมาร์ท ทางด้านเว็บไซต์ Amazon จึงได้ประกาศไม่คิดค่าบริการในการจัดส่งสินค้าที่จะไปส่งถึงบ้านในวันคริสมาสต์

โดยนาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ได้ทำนายถึงยอดขายที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี ค.ศ.2018 การมีอัตราการว่างงานที่ต่ำลงและการเพิ่มขึ้นของค่าจ้าง

ผมคิดว่าจะได้เห็นกำไรที่เพิ่มขึ้น 5.5% เช่นเดียวกับที่พวกเราเคยทำได้ในปีที่แล้ว เว้นแต่จะมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น และผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นแน่นอน

ขอขอบคุณ
cnbc

Related Post

Yandex บริษัทไอทีของรัสเซียเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรก... สำนักข่าว AFP-JIJI รายงานจากมอสโกว่า บริษัท Yandex เจ้าของเสิร์ชเอนจิ้น yandex.com ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัท ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานแ...
Walmart มีแผนเข้าซื้อเว็บไซต์ตกแต่งบ้านเพื่อขยายกิ... Walmart มีแผนจะซื้อ Art.com เพื่อเป็นการเพิ่มแบรนด์ดิจิทัลลงในพอร์ตโฟลิโอและเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตกแต่งบ้าน โดยหลังจากการเข้าซื้อ Jet.com ในป...
Volkswagen จะใช้โรงงานของ Ford Motor ในอเมริกาในกา... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากวอชิงตัน ดี.ซี. ว่าผู้บริหารระดับสูงของโฟล์กสวาเกนได้ออกมาแจ้งข่าวหลังจากที่งานมิตติ้งที่ทำเนียบขาวสิ้นสุดลง ว่าทางโฟล์กสวาเ...
มหาเศรษฐี “JACK MA” กล่าวว่าสงครามการค้ามันโง่เง่า... สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานข่าวจากฮ่องกงว่า มหาเศรษฐี “แจ็ค หม่า” เกลียดสงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกา โดยเขาได้ออกมาพูดในงานประชุมที่เซี่ยงไฮ้ซึ่งรัฐ...
Alibaba ทำยอดขายในวัน “Singles’ Day sales” ไ... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเซี่ยงไฮ้ – บริษัทอาลีบาบากรุ๊ปยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ชของประเทศจีน สามารถทำยอดขาย 69 พันล้านหยวน (9.92 พันล้านดอลลาร์) ภายใ...
ญี่ปุ่น เตรียมพร้อมพูดคุยเรื่องภาษีดิจิทัลในงานประ... เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะอภิปรายเรื่องภาษีอากรกับเหล่าบรรดาประเทศยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจากทั่วโลกในระหว่างการประชุมของเ...
CEO Starbucks กล่าว เราจะเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้จากจ... นาย “เควิน จอห์นสัน” ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสูงสุดของ “Starbucks” กล่าวว่าตั้งใจจะเอาบทเรียนที่ได้เรียนรู้จากธุรกิจการจัดส่งอย่างรวดเร็วในประเทศจีนเอ...
ปูติน เปิดเหมืองเพชรใหม่ที่ภาคเหนือของรัสเซีย... ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เปิดตัวเหมืองอัญมณีขนาดยักษ์ที่ภาคเหนือของประเทศรัสเซีย โดยเหมืองเพชรแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในภูมิภ...