ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายของ Amazon ในช่วงเทศกาลวันหยุด

0
45
Klook.com

นาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ที่ปรึกษาด้านการค้าปลีกกล่าวกับสำนักข่าว “CNBC” ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจจะทำให้บรรดาลูกค้าตัดสินใจออกนอกบ้านไปจับจ่ายใช้สอยกับร้านค้าในโลกแห่งความเป็นจริงในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อยอดขายภายในไตรมาสที่ 4 ของ “Amazon”

เขาได้พูดในรายการ Power Lunch ว่า “เมื่อใดก็ตามที่ผู้บริโภครู้สึกมั่นใจหรือมีความสุข , พวกเขามักจะออกไปช้อปปิ้งในร้านค้าและเลือกทำสิ่งที่จะทำให้ตนได้รับประสบการณ์ ก็เพราะว่ามันสนุก”

เขายังกล่าวว่าการทำงานของเว็บไซต์ “Amazon” นั้นมีประสิทธิภาพ “ทีมงานทำได้ดีในสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่” แต่เขาก็ยังโต้แย้งว่า “การซื้อของในเว็บ Amazon มันไม่ทำให้ได้รับความสนุก”

แต่ถึงอย่างนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน E-commerce รายนี้จะยังคงเป็นผู้ยึดครองตลาดต่อไป ถึงแม้ว่าพวกร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม เช่น วอลมาร์ท , Macy’s และ Nordstrom จะมีการพยายามส่งเสริมด้านการขายของออนไลน์ของพวกเขา

“ถ้าหากเศรษฐกิจเกิดการชะลอตัว คุณจะได้เห็นการกลับมาของเว็บ Amazon”

ในด้านความพยายามที่จะกระตุ้นยอดขายและการแข่งขันกับยักษ์ใหญ่รายอื่น เช่น วอลมาร์ท ทางด้านเว็บไซต์ Amazon จึงได้ประกาศไม่คิดค่าบริการในการจัดส่งสินค้าที่จะไปส่งถึงบ้านในวันคริสมาสต์

โดยนาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ได้ทำนายถึงยอดขายที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี ค.ศ.2018 การมีอัตราการว่างงานที่ต่ำลงและการเพิ่มขึ้นของค่าจ้าง

ผมคิดว่าจะได้เห็นกำไรที่เพิ่มขึ้น 5.5% เช่นเดียวกับที่พวกเราเคยทำได้ในปีที่แล้ว เว้นแต่จะมีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น และผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นแน่นอน

ขอขอบคุณ
cnbc

Klook.com