ปูติน เปิดเหมืองเพชรใหม่ที่ภาคเหนือของรัสเซีย

0
151
Klook.com

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เปิดตัวเหมืองอัญมณีขนาดยักษ์ที่ภาคเหนือของประเทศรัสเซีย โดยเหมืองเพชรแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในภูมิภาคของสาธารณรัฐซาฮา (Yakutia) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตการปกครองของประเทศรัสเซีย โปรเจคของเหมืองนี้ได้รับการดำเนินงานโดยบริษัท “Alrosa” ซึ่งเป็นบริษัทเหมืองแร่เพชรที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดยทางประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในงานเปิดตัวเหมืองของวันพุธที่ผ่านมาว่า สหพันธรัฐรัสเซียเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งทางธรรมชาติอันมากมายมหาศาลและเพชรจากสาธารณรัฐซาฮาก็นับเป็นหนึ่งในสมบัติของชาติที่พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจ การเปิดตัวสาขาใหม่คือการก้าวไปอีกขั้นสำหรับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในภาคเหนือ และเป็นการเสริมสร้างความเป็นผู้นำในตลาดเพชรทั่วโลกของประเทศรัสเซีย

เหมืองนี้มีชื่อว่า “Verkhne-Munskoye” และเป็นโครงการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท “Alrosa” โดยจำนวนงบประมาณเงินลงทุนทั้งหมดที่ทางบริษัทจะต้องเอามาใช้ในการลงทุนคือ 60 พันล้านเงินรูเบิล ซึ่งเป็นงบที่จะใช้ไปจนถึงปี ค.ศ.2042 โดยเหมืองสาขานี้จะสามารถผลิตเพชรได้ 1.8 ล้านกะรัตต่อปี และปริมาณเงินสำรองจะทำให้เหมืองนี้สามารถเปิดทำการไปได้อีก 20 ปี จนถึงปี ค.ศ.2042

โดยเป้าหมายหลักของการลงทุนนี้คือ การผลิตเพชรที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นการสร้างงานให้แก่คนในท้องถิ่น ในการดำเนินงานของโครงการนี้จะมีความซับซ้อนซึ่งเกิดจากสถานที่ตั้งของตัวเหมืองนั้นอยู่ห่างไกลจากโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เพราะตัวเหมืองนั้นตั้งอยู่ห่างจากโรงงานเหมืองแร่ถึง 170 กิโลเมตร และการลงทุนสร้างโรงงานใหม่ก็ดูไม่คุ้มค่าสำหรับบริษัท “Alrosa” บริษัทจึงทำการแก้ปัญหาด้วยการสร้างถนนขึ้นมาใหม่

ส่วนทางด้านนาย “Sergey Ivanov”  ซึ่งเป็นผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัท “Alrosa” ได้กล่าวไว้ว่า จุดเริ่มต้นของการทำเหมืองที่สาขา Verkhne-Munskoye ถือเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งสำหรับบริษัทของพวกเราและของเมืองอุตสาหกรรมในภาคเหนืออีกด้วย โดยเหมืองนี้จะมาช่วยชดเชยการลดกำลังการผลิตของโรงงานในสาขาอื่นๆ และที่สำคัญคือมันจะเข้ามาแทนที่เหมืองอื่นที่ปิดตัวไป

ขอขอบคุณ
prestonbusinessreview

Klook.com