Starbucks ตั้งเป้าเพิ่มสาขาในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มอีก 300 แห่ง

0
28

รายงานจากเมืองโตเกียว – ทางบริษัท “Starbucks” ได้บอกว่าต้องการเพิ่มสาขาในญี่ปุ่นอีกประมาณ 20% โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,700 สาขาภายในปี ค.ศ.2021 เร่งการเติบโตของธุรกิจและเพิ่มบริการเช่น บริการเดลิเวอรี่ และให้ลูกค้าชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ

เจ้าพ่อเบอร์หนึ่งในธุรกิจร้านกาแฟรายนี้มีสาขาตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว 1,392 สาขา ซึ่งถือเป็นตลาดแรกที่อยู่นอกอเมริกาเหนือ ตั้งแต่ในช่วงท้ายเดือนกันยายนเป็นต้นไปจำนวนสาขาใหม่จะเพิ่มขึ้น 100 สาขาต่อปีตามเป้าที่ตั้งไว้ จากที่เคยอยู่ที่ 90 สาขาต่อปี

บริษัทยังมีแผนการที่จะเปิดร้าน “Starbucks Reserve Roastery” ในย่าน “นากะ เมกุโระ” ในเมืองโตเกียวอีกด้วย หลังจากที่ได้เปิดสาขาที่เมืองซีแอตเทิลในรัฐวอชิงตัน , เซี่ยงไฮ้ และมิลานเรียบร้อยแล้ว

ในวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง “Starbucks” ได้เริ่มต้นให้บริการ “Uber Eats delivery service” จากบริษัทแท็กซี่อูเบอร์ในประเทศอเมริกา ในพื้นที่ 3 แห่งใจกลางเมืองโตเกียวและมีเผยที่จะขยายบริการนี้ภายในระยะเวลาสองปี

แบรนด์ร้านกาแฟ “Starbucks” ประกาศให้ความร่วมมือกับบริษัทไลน์เจ้าของโปรแกรมแชทชื่อดัง โดยจะเริ่มต้นในครึ่งปีแรกของปี ค.ศ.2019 เพื่อที่จะคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบดิจิตอลเพย์เม้นต์

นอกจากนี้สาขาในประเทศญี่ปุ่นตั้งเป้าว่าตั้งแต่ปี ค.ศ.2019 เป็นต้นไป จะให้ลูกค้าสั่งสินค้าและจ่ายเงินผ่านทางอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และค่อยไปรับสินค้าที่ร้านด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องต่อคิว

นาย “เควิน จอห์น สัน” ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ “Starbucks” กล่าวว่าในด้านการค้าปลีกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากทางบริษัทมองว่า นวัตกรรมคือกุญแจสำหรับการเติบโตในตลาด

นาย “ทาคาฟุมิ มินะกุจิ” ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอสาขาญี่ปุ่นสาขาในญี่ปุ่นจะเป็นผู้นำในการเลิกใช้หลอดพลาสติก และเสนอทางเลือกอื่นภายในปี ค.ศ.2020

ขอขอบคุณ
asia.nikkei.com

Related Post

Yandex บริษัทไอทีของรัสเซียเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรก... สำนักข่าว AFP-JIJI รายงานจากมอสโกว่า บริษัท Yandex เจ้าของเสิร์ชเอนจิ้น yandex.com ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัท ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานแ...
Walmart มีแผนเข้าซื้อเว็บไซต์ตกแต่งบ้านเพื่อขยายกิ... Walmart มีแผนจะซื้อ Art.com เพื่อเป็นการเพิ่มแบรนด์ดิจิทัลลงในพอร์ตโฟลิโอและเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตกแต่งบ้าน โดยหลังจากการเข้าซื้อ Jet.com ในป...
Volkswagen จะใช้โรงงานของ Ford Motor ในอเมริกาในกา... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากวอชิงตัน ดี.ซี. ว่าผู้บริหารระดับสูงของโฟล์กสวาเกนได้ออกมาแจ้งข่าวหลังจากที่งานมิตติ้งที่ทำเนียบขาวสิ้นสุดลง ว่าทางโฟล์กสวาเ...
มหาเศรษฐี “JACK MA” กล่าวว่าสงครามการค้ามันโง่เง่า... สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานข่าวจากฮ่องกงว่า มหาเศรษฐี “แจ็ค หม่า” เกลียดสงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกา โดยเขาได้ออกมาพูดในงานประชุมที่เซี่ยงไฮ้ซึ่งรัฐ...
Alibaba ทำยอดขายในวัน “Singles’ Day sales” ไ... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเซี่ยงไฮ้ – บริษัทอาลีบาบากรุ๊ปยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ชของประเทศจีน สามารถทำยอดขาย 69 พันล้านหยวน (9.92 พันล้านดอลลาร์) ภายใ...
ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายของ... นาย “ยาน โรเจอร์ส นิฟเฟน” ที่ปรึกษาด้านการค้าปลีกกล่าวกับสำนักข่าว “CNBC” ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอาจจะทำให้บรรดาลูกค้าตัดสินใจออกนอกบ้านไปจับจ่าย...
ญี่ปุ่น เตรียมพร้อมพูดคุยเรื่องภาษีดิจิทัลในงานประ... เจ้าหน้าที่คนหนึ่งเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะอภิปรายเรื่องภาษีอากรกับเหล่าบรรดาประเทศยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศจากทั่วโลกในระหว่างการประชุมของเ...
CEO Starbucks กล่าว เราจะเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้จากจ... นาย “เควิน จอห์นสัน” ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสูงสุดของ “Starbucks” กล่าวว่าตั้งใจจะเอาบทเรียนที่ได้เรียนรู้จากธุรกิจการจัดส่งอย่างรวดเร็วในประเทศจีนเอ...