SAMSUNG เปิดเผยถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 3

0
8

วันนี้ทางบริษัทซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ได้เปิดเผยถึงผลประกอบการ และ ยอดกำไรสุทธิของในไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยทางบริษัทมีรายได้จากการผลิตชิปหน่วยความจำที่แข็งแกร่ง ในขณะที่ยอดขายของโทรศัพท์มือถือกลับลดลงอย่างช้าๆ

บริษัทเจ้าพ่อด้านเทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีใต้รายนี้ บอกว่าได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ที่ลดลงในไตรมาสที่สี่เนื่องจากตลาดของชิปหน่วยความจำจะหดตัวลงในช่วงต้นปี ค.ศ.2019

โดยในปีนี้บริษัทมีกำไรจากการดำเนินการทั้งหมดเพิ่มมากถึง 21% จากปีที่ผ่านมาซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 17.6 ล้านล้านวอน หรือ 15.5 พันล้านดอลล่าร์ ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนตามที่ทางบริษัทได้คาดการณ์เอาไว้

ส่วนกำไรสุทธิก็กระโดดเพิ่มขึ้นประมาณ 17.5% ทุกปีจนพุ่งมาถึงที่ 13.1 ล้านล้านวอนในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน ในขณะที่ยอดขายพุ่งขึ้น 5.5% กลายเป็น 65.4 ล้านล้านวอนซึ่งทางบริษัทได้กล่าวไว้ในแถลงการณ์

จากยอดผลกำไรที่ได้บันทึกไว้พบว่า “มีแรงขับเคลื่อนมาจากความแข็งแกร่งของธุรกิจการผลิตชิปหน่วยความจำ” ตัวสินค้าสามารถครองตลาดไปทั่วโลก และทางบริษัทก็ได้ลงทุนเป็นสิบด้านดอลล่าร์ในทุกปีเพื่อที่จะขยายโรงงานไปเรื่อยๆ

นอกนั้นทางบริษัทยังคาดว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี ค.ศ.2019 ธุรกิจจะยังเติบโตได้อยู่แต่จะมีรายได้ที่น้อยลง แต่ผลลัพธ์จากการปรับปรุงประสิทธิภาพผนวกกับราคาต้นทุนที่ลดลงในธุรกิจผลิตชิป ซึ่งถือเป็น 78% ของกำไรจากการดำเนินงานของซัมซุงนั้นก็หมายถึง “ตอนจบที่สวยหรู”

โดยนาย “Avril Wu” ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยอาวุโสของ “DRAMeXchange” กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ซัมซุงได้มีการลดต้นทุนของ สารกึ่งตัวนำ (เซมิคอนดักเตอร์) ก็ดูเหมือนจะเป็นไปได้ยากที่ทางบริษัทจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก

ซัมซุงกล่าวว่าตลาดชิปหน่วยความจำจะซบเซาลงในช่วงไตรมาสแรกของปี ค.ศ.2019 และจะเริ่มฟื้นตัวเพราะมีความต้องการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ในไตรมาสถัดไป

ทางด้านธุรกิจการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือนั้นมีขนาด 2.22 ล้านล้านวอน ซึ่งลดลงจากเมือปีที่แล้ว 3.29 ล้านล้านวอน ซึ่งถือว่าต่ำลงเพราะโดยปกติรายได้ในไตรมาสที่สามมักจะเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายของสมาร์ทโฟนเรือธง ซัมซุงบอกว่ายอดขายของสมาร์ทโฟนเรือธงนั้นยังคงแข็งแกร่งอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการออกมือถือรุ่น Samsung Galaxy A7 เพื่อแข่งขันกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของหัวเหว่ย

ขอขอบคุณ
– the-japan-news
– channelnewsasia
– zdnet

loading...

Related Post

ปูติน เปิดเหมืองเพชรใหม่ที่ภาคเหนือของรัสเซีย... ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เปิดตัวเหมืองอัญมณีขนาดยักษ์ที่ภาคเหนือของประเทศรัสเซีย โดยเหมืองเพชรแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในภูมิภ...
Nokia ลงนามข้อตกลงกับผู้ให้บริการในประเทศจีน ก่อนก... โนเกียประกาศเซ็นสัญญามูลค่า 2 พันล้านยูโรกับบริษัทประเทศจีน 3 บริษัทคือ China Mobile, China Telecom และ China Unicom ซึ่งจะได้เห็น การถ่ายทอดสดด้วยสัญ...
4 บริษัทผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น มียอดขายและกำไรเพิ่มมากข... สำนักข่าว Jiji Press รายงานจากโตเกียว – สี่ในเจ็ดบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นมีการเติบโตแบบปีต่อปีไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านยอดขายและกำไรในช่วงคร...
Coca-Cola จะนำเสนอเครื่องดื่มชูกำลังภายใต้ชื่อแบรน... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทโคคา-โคล่า มีแผนที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชูกำลังเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อแบรนด์เดิม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พยายาม...
Starbucks ตั้งเป้าเพิ่มสาขาในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มอีก... รายงานจากเมืองโตเกียว – ทางบริษัท “Starbucks” ได้บอกว่าต้องการเพิ่มสาขาในญี่ปุ่นอีกประมาณ 20% โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,700 สาขาภายในปี ค.ศ.2021 เร่งการเติบ...
ไตรมาสที่ 3 ของธนาคาร DBS ลดลงกว่าที่คาด แนวโน้มธุ... รายงานจากประเทศสิงคโปร์ : ธนาคาร “DBS Group Holdings Ltd” ซึ่งเป็นผู้ให้บริการกู้ยืมเงินรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานถึงผลกำไรในไตรมาสท...
หุ้น Apple ร่วงหลังจากรายงานผลกำไร ในไตรมาสที่4... รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ของบริษัท “Apple” ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพบว่ามีรายได้ที่น่าพอใจเหนือความคาดหมายที่ทาง “Wall Street” ได้คาดการณ์เอาไว้ โ...
Berkshire ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ทำกำไรสองเท่า เจ้าตั... สำนักข่าวในเมืองนิวยอร์กรายงานข่าวว่า กลุ่มบริษัท “Berkshire Hathaway Inc” ซึ่งบริหารงานโดย มหาเศรษฐี “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ได้เผยรายงานถึงตัวเลขรายได้ออ...