ผลกำไรต่อหุ้นของ Facebook ในไตรมาสที่ 3 อยู่เหนือการคาดการณ์ และจำนวนผู้ใช้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

0
95
Klook.com

ในวันอังคารที่ผ่านมา “Facebook” เปิดเผยถึงผลกำไรที่น่าพอใจในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยสามารถทำกำไร ได้มากกว่าการคาดคะเนของ “Zacks” บริษัทวิจัยการลงทุนชื่อดัง ส่วนปริมาณผู้ที่เข้าใช้งานในแต่ละวันนั้นยังคงราบรื่นไม่มีปัญหา

โดยในไตรมาสนี้เจ้าพ่อโซเชียลมีเดีย  มีผลกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 1.76 ดอลล่าร์ต่อหุ้น จากที่เคยถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ 1.46 ดอลล่าร์ ในขณะที่รายได้ของทั้งไตรมาสนี้น้อยลงกว่าที่คาดไว้นิดหน่อย คือได้ 13.73 พันล้านดอลลาร์ จากที่เคยคาดไว้ว่าจะได้ประมาณ 13.77 พันล้านดอลล่าร์ แต่ก็ยังถือว่าสามารถมีรายได้เพิ่ม 30% ทุกปี โดยมีการเทขายหุ้นหลังจากที่มีข่าวรายงานผลประกอบการทำให้หุ้นราคาลดลง 5% แต่ราคาก็สามารถเด้งกลับมาเป็นบวกได้แล้ว

ส่วนทางด้านจำนวนผู้เข้าใช้งานรายวันกับรายเดือนนั้นน้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ คืออยู่ที่ 1.49 พันล้านคนต่อวันและ 2.27 พันล้านคนต่อเดือน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆแต่ก็มากกว่าในไตรมาสที่สองและไม่ได้ลดลงมาเลยมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2016 แล้ว

ส่วนทาง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ก็ออกมาบอกว่า บริษัทมีแผนการลงทุนที่สำคัญในปี ค.ศ.2019 โดยจะโฟกัสไปที่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น Facebook Watch , Instagram TV , Facebook Marketplace และการเพิ่มความปลอดภัยด้านไซเบอร์ โดยนาย “David Wehner” ผู้อำนวยการสายการเงินยังกล่าวอีกด้วยว่าในปี ค.ศ.2019 ธุรกิจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นประมาณ 40-50% เมื่อเทียบกับปี ค.ศ.2018 ตลอดทั้งปี

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กล่าวไว้ว่า “ผมอยากให้ทุกคนมองไปไกลกว่าปี ค.ศ. 2019 , ผมรู้ว่าพวกเราจำเป็นจะต้องทำให้ค่าใช้จ่ายและรายได้สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว , และนั่นก็เป็นอะไรที่ผมจะให้ความสนใจกับมันเช่นกัน”

ข้อมูล : Yahoo , Cnbc

Klook.com