ผลกำไรต่อหุ้นของ Facebook ในไตรมาสที่ 3 อยู่เหนือการคาดการณ์ และจำนวนผู้ใช้ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

0
26

ในวันอังคารที่ผ่านมา “Facebook” เปิดเผยถึงผลกำไรที่น่าพอใจในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยสามารถทำกำไร ได้มากกว่าการคาดคะเนของ “Zacks” บริษัทวิจัยการลงทุนชื่อดัง ส่วนปริมาณผู้ที่เข้าใช้งานในแต่ละวันนั้นยังคงราบรื่นไม่มีปัญหา

โดยในไตรมาสนี้เจ้าพ่อโซเชียลมีเดีย  มีผลกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 1.76 ดอลล่าร์ต่อหุ้น จากที่เคยถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ 1.46 ดอลล่าร์ ในขณะที่รายได้ของทั้งไตรมาสนี้น้อยลงกว่าที่คาดไว้นิดหน่อย คือได้ 13.73 พันล้านดอลลาร์ จากที่เคยคาดไว้ว่าจะได้ประมาณ 13.77 พันล้านดอลล่าร์ แต่ก็ยังถือว่าสามารถมีรายได้เพิ่ม 30% ทุกปี โดยมีการเทขายหุ้นหลังจากที่มีข่าวรายงานผลประกอบการทำให้หุ้นราคาลดลง 5% แต่ราคาก็สามารถเด้งกลับมาเป็นบวกได้แล้ว

ส่วนทางด้านจำนวนผู้เข้าใช้งานรายวันกับรายเดือนนั้นน้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ คืออยู่ที่ 1.49 พันล้านคนต่อวันและ 2.27 พันล้านคนต่อเดือน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆแต่ก็มากกว่าในไตรมาสที่สองและไม่ได้ลดลงมาเลยมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2016 แล้ว

ส่วนทาง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ก็ออกมาบอกว่า บริษัทมีแผนการลงทุนที่สำคัญในปี ค.ศ.2019 โดยจะโฟกัสไปที่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น Facebook Watch , Instagram TV , Facebook Marketplace และการเพิ่มความปลอดภัยด้านไซเบอร์ โดยนาย “David Wehner” ผู้อำนวยการสายการเงินยังกล่าวอีกด้วยว่าในปี ค.ศ.2019 ธุรกิจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นประมาณ 40-50% เมื่อเทียบกับปี ค.ศ.2018 ตลอดทั้งปี

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กล่าวไว้ว่า “ผมอยากให้ทุกคนมองไปไกลกว่าปี ค.ศ. 2019 , ผมรู้ว่าพวกเราจำเป็นจะต้องทำให้ค่าใช้จ่ายและรายได้สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว , และนั่นก็เป็นอะไรที่ผมจะให้ความสนใจกับมันเช่นกัน”

ข้อมูล : Yahoo , Cnbc

loading...

Related Post

ปูติน เปิดเหมืองเพชรใหม่ที่ภาคเหนือของรัสเซีย... ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน เปิดตัวเหมืองอัญมณีขนาดยักษ์ที่ภาคเหนือของประเทศรัสเซีย โดยเหมืองเพชรแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือในภูมิภ...
Nokia ลงนามข้อตกลงกับผู้ให้บริการในประเทศจีน ก่อนก... โนเกียประกาศเซ็นสัญญามูลค่า 2 พันล้านยูโรกับบริษัทประเทศจีน 3 บริษัทคือ China Mobile, China Telecom และ China Unicom ซึ่งจะได้เห็น การถ่ายทอดสดด้วยสัญ...
4 บริษัทผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น มียอดขายและกำไรเพิ่มมากข... สำนักข่าว Jiji Press รายงานจากโตเกียว – สี่ในเจ็ดบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นมีการเติบโตแบบปีต่อปีไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านยอดขายและกำไรในช่วงคร...
Coca-Cola จะนำเสนอเครื่องดื่มชูกำลังภายใต้ชื่อแบรน... สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทโคคา-โคล่า มีแผนที่จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชูกำลังเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อแบรนด์เดิม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่พยายาม...
Starbucks ตั้งเป้าเพิ่มสาขาในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มอีก... รายงานจากเมืองโตเกียว – ทางบริษัท “Starbucks” ได้บอกว่าต้องการเพิ่มสาขาในญี่ปุ่นอีกประมาณ 20% โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,700 สาขาภายในปี ค.ศ.2021 เร่งการเติบ...
ไตรมาสที่ 3 ของธนาคาร DBS ลดลงกว่าที่คาด แนวโน้มธุ... รายงานจากประเทศสิงคโปร์ : ธนาคาร “DBS Group Holdings Ltd” ซึ่งเป็นผู้ให้บริการกู้ยืมเงินรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานถึงผลกำไรในไตรมาสท...
หุ้น Apple ร่วงหลังจากรายงานผลกำไร ในไตรมาสที่4... รายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 ของบริษัท “Apple” ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพบว่ามีรายได้ที่น่าพอใจเหนือความคาดหมายที่ทาง “Wall Street” ได้คาดการณ์เอาไว้ โ...
Berkshire ของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ทำกำไรสองเท่า เจ้าตั... สำนักข่าวในเมืองนิวยอร์กรายงานข่าวว่า กลุ่มบริษัท “Berkshire Hathaway Inc” ซึ่งบริหารงานโดย มหาเศรษฐี “วอร์เรน บัฟเฟตต์” ได้เผยรายงานถึงตัวเลขรายได้ออ...