อัตราการเติบโตของธุรกิจรับพนันออนไลน์

0
643
Klook.com

“เอเชีย” ตลาดอันทรงศักยภาพในการขับเคลื่อนธุรกิจพนันออนไลน์

ในช่วง 2-3 ปีมานี้หากใครที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวธุรกิจออนไลน์ จะพบว่าประเทศไทยและทวีปเอเชีย กลายเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีผู้ลงทุนในต่างประเทศให้ความสนใจ และเข้ามาลงทุนจำนวนมาก เพราะด้วยความมีศักยภาพในการขับเคลื่อนธุรกิจสูงของทวีปเอเชียนั่นเอง จึงเป็นสิ่งดึงดูดให้เหล่านักลงทุนเข้ามาทำธุรกิจในแถบนี้

ทวีปเอเชียได้ชื่อว่าเป็นทวีปที่มีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่มากที่สุด โดยมีตัวเลขอยู่ที่กว่า 60% ของประชากรโลก ดังนั้นการเข้ามาทำธุรกิจและลงทุน โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์จึงมีความเป็นไปได้สูงในการทำให้กิจการเติบโต และสร้างกำไรมหาศาล เพราะแม้หน่วยเงินของประเทศในแถบของเราจะไม่ได้มีมูลค่ามากเท่าแถบอเมริกาหรือยุโรป แต่ด้วยจำนวนประชากรที่มาก และเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงทำให้เหล่าผู้ประกอบการมองเห็นช่องทางและโอกาส

ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซต่างๆ ที่รวบรวมเอาสินค้าราคาประหยัดมานำเสนอ และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือจะเป็นเว็บไซต์จำพวกให้ข้อมูล เช่น ข้อมูลไลฟ์สไตล์ หรือการท่องเที่ยว และแม้แต่ W88 คาสิโนออนไลน์  และเจ้าอื่นๆ โดยทุกธุรกิจที่กล่าวมาต่างได้รับความนิยมจากชาวไทยและชาวเอเชียทั้งสิ้น ซึ่งในบางรายอาจมีการทำตลาดเพื่อเสิร์ฟให้กับผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวเอเชียโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ W88 ที่มีการแปลเว็บไซต์ทั้งหมดเป็นภาษาไทย พร้อมทั้งมีทีมช่วยเหลือลูกค้าที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นที่สอดคล้องกับอีเว้นท์ของประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกลยุทธ์ในการผลักดันธุรกิจ ไม่ใช่แต่เฉพาะในไทย เพราะโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประชากรชาวจีน ที่ในขณะนี้ทั่วทั้งภูมิภาคของโลกกำลังจับตาดูพวกเขา และพยายามสร้างธุรกิจให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงโคจร

สำหรับธุรกิจรับพนันออนไลน์ ที่ปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการก้าวเข้ามาทำการตลาดจำนวนไม่น้อย จากการสำรวจพบว่าชาวเอเชียจำนวนมากนิยมเล่นการพนัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกมจำพวกลอตเตอรี่ ถึงแม้ในหลายๆ ประเทศ รวมถึงประเทศไทยเองยังไม่ได้อนุญาต ให้ธุรกิจการพนันดำเนินได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม แต่ด้วยช่องทางออนไลน์ที่ควบคุมได้ยาก จึงทำให้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงได้อยู่ตลอดเวลา

 

Klook.com