ธุรกิจออนไลน์ เริ่มต้นไม่ยาก

0
1726
Klook.com

เมื่อก่อนคิดจะทำการค้าสักอย่าง ต้องหาทำเลดีๆ ซึ่งก็ไม่แน่ว่า ทำเลที่เราคิดว่าดีนั้นจะดีสำหรับธุรกิจของเราจริงหรือไม่ ปัญหาการเลือกทำเลก็อย่างหนึ่ง ค่าเช่าหรือซื้อเพื่อทำเลดีๆ ค่าบำรุงรักษา แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป สังคมออนไลน์ที่กว้างขวาง ทำให้เรื่องของทำเลสำหรับค้าขายพลอยเปลี่ยนแปลงไปด้วย ที่ดีกว่านั้นคือ เป็นทำเลที่ใช้ได้ฟรีไม่มีค่าเช่า ลูกค้าไม่ได้มีจำกัดเฉพาะบริเวณใกล้เคียงแต่คนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงร้านค้าของเราได้ ธุรกิจออนไลน์ ทำเลทองการค้าของโลกยุคปัจจุบัน

ธุรกิจออนไลน์ ดีตรงไหน ?

1. ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า ปัจจุบันนี้ช่องทางเปิดร้านค้าออนไลน์สามารถทำได้หลายช่องทาง มีเวปไซด์ที่เปิดให้ใช้พื้นที่ได้ฟรี หรือใช้เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ฯลฯ ก็สามารถเป็นช่องทางทำร้านค้าได้

2. ลูกค้าเข้าถึงได้จากทั่วประเทศ เป็นยุคของการสื่อสารไร้พรมแดน โลกออนไลน์ ใครๆ ก็สามารถเห็นได้แบบไม่มีข้อจำกัด

3. เปิดร้าน 24 ชั่วโมง แม้เราจะไม่ได้อยู่หน้าจอตลอด แต่ร้านของเรายังสามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง

4. ติดต่อลูกค้าได้หลายช่องทาง ขึ้นอยู่กับเราจะเพิ่มช่องทางติดต่ออย่างไร inbox email line โทรศัพท์

ธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจ !

1. ธุรกิจเกี่ยวกับแฟชั่น เครื่องนุ่งห่มเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์ที่จำเป็นต้องใช้ ทั้งเสื้อผ้าตามสมัยนิยม เสื้อผ้าตามเทศกาล หรือแม้แต่เสื้อใส่เล่น จำพวกเสื้อยืด สกรีนลายสวยๆ มีเอกลักษณ์ก็สามารถขายดิบขายดีได้

2. ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงาม นับเป็นธุรกิจที่มาแรง และสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมสารพัดประโยชน์ที่ใช้กับใบหน้า ร่างกาย เครื่องสำอาง

3. ธุรกิจสินค้าแม่และเด็ก พ่อแม่แม้จะประหยัดอย่างไรก็ตาม แต่เพื่อลูกน้อยแล้ว เท่าไหร่เท่ากัน ธุรกิจสินค้าแม่และเด็ก จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจมาก สินค้าเด็กอ่อน และไล่ขึ้นมาตามวัย ตามพัฒนาการของเด็ก ของเล่นเด็กที่ช่วยเรื่องปรับพัฒนาการ หนังสืออ่านสำหรับเด็ก เรียกว่ามีไลน์สินค้ายาวและกว้าง ตามช่วงอายุและขายได้ตลอดเพียงทำให้ร้านค้าออนไลน์เข้าสู่กลุ่มเป้าหมายให้ได้

4. ธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าไอที โลกของไอทีพัฒนาเทคโนโลยีต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง สินค้าใหม่ๆ ออกวางตลาดกระตุ้นให้มีการจับจ่ายใช้สอยตลอดเวลา อีกทั้งยังต้องมีออฟชั่นเสริม แอฟใหม่ๆ ที่อาจคิดค้นเพิ่มเอง สติ๊กเกอร์ ฯลฯ สินค้าเกี่ยวกับไอที จึงเป็นธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจตลอดกาลและยังมีอนาคตไกล

5. ธุรกิจขายสินค้าจากต่างประเทศ ปัจจุบันโลกแคบลง การติดต่อกับต่างประเทศทำได้ง่ายขึ้น การเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศช่วยให้คนที่ต้องการสินค้าแต่ไม่อาจไปได้ด้วยตนเองได้สินค้าที่ต้องการ ธุรกิจแนวนี้ทำกำไรได้มาก โดยไม่ต้องลงทุนก่อนด้วยซ้ำ เนื่องจากในปัจจุบัน ธุรกิจออนไลน์ แนวนี้ขายแบบพรีออเดอร์

 

Klook.com