ธุรกิจน่าสนใจ ในยุคของ ปี 2016 ควรทำอะไรธุรกิจอะไร ?

0
1365
Klook.com

          ปัจจุบันธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลางเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีธุรกิจเป็นของตัวเองมากขึ้น ความสนใจของผู้คนในปัจจุบัน สามารถนำมาต่อยอดเป็นธุรกิจใหม่ๆ ได้ ดังนั้นการจะสรุปว่า ธุรกิจน่าสนใจ มีอะไรบ้างนั้น คงต้องศึกษาจากความนิยมของคนในยุคปัจจุบัน

1. การท่องเที่ยว การใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ในวันหยุดเมื่อมีโอกาส เป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันของคนทำงาน และการได้ไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้ใช้ชีวิตในแวดล้อมของชนบทเพื่อซึมซับดื่มด่ำกับวิถีชีวิตเหล่านั้น ซึ่งความสุขเหล่านี้เป็นที่ปรารถนาของคนเมือง “ธุรกิจ โฮมสเตย์” จึงเป็นธุรกิจน่าสนใจ ที่ยังไปได้ดี ในทุกที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยว

2. ชีวิตในโลกโซเชียล ดูเหมือนจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคนทุกวันนี้ไปเสียแล้ว เช้าขึ้นมาเป็นต้องเปิดเน็ต ติดตามข่าวสาร อัพเดทข้อมูลส่วนตัวในเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ชีวิตที่ผูกพันกับออนไลน์ ทำให้วิถีการดำรงชีวิตพลอยเปลี่ยนไป คนในสังคมหันมาซื้อของผ่านออนไลน์มากขึ้นเพราะมีความสะดวก การเปิดร้านค้าออนไลน์ จึงเป็นอีกหนึ่ง ธุรกิจน่าสนใจ

3. ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ AEC อย่างเป็นทางการ การไหลบ่าของคนจากประเทศเพื่อนบ้านอีก 9 ประเทศ ทำให้ต้องมีการสื่อสาร ซึ่งคนไทยยังมีจุดอ่อนในเรื่องของภาษา และชาวต่างชาติเหล่านั้นก็ยังไม่รู้ภาษาไทย ธุรกิจน่าสนใจ ในตอนนี้จึงเป็น การเปิดโรงเรียนสอนภาษา หรือไม่ถึงกับเป็นโรงเรียนก็ยังได้ แค่ขอให้มีการสอนภาษาเท่านั้น

4. ไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปยังไง แต่เรื่องความสวยงามของผู้หญิงเป็นเรื่องที่เปลี่ยนไม่ได้ ผู้หญิงยังไงก็ต้องสวย ธุรกิจน่าสนใจ ที่ยังคงอยู่และยิ่งทวีความน่าสนใจยิ่งขึ้นก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามนั่นเอง

5. คนเรามักทำงานอดิเรกได้ดีกว่างานประจำ เรื่องนี้จริง เพราะงานอดิเรกเป็นงานที่เราทำเพราะความชอบ มีความสุขที่ได้ทำ จะดีมั้ย ถ้าเราจะทำให้งานที่เราชอบสามารถสร้างรายได้ให้กับเราด้วย ธุรกิจน่าสนใจ ในวันนี้จึงเป็นการเปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นธุรกิจ ทำอย่างสนุกเพราะชอบและทำเงินให้ด้วย เช่น คนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ ศึกษาโทรศัพท์ทุกรุ่น ทุกแบบชอบเปลี่ยนมือถือบ่อยๆ ก็อาจขายโทรศัพท์ คนชอบอ่านนิยายก็หันมาขายนิยายไปด้วย เพราะอ่านอยู่แล้ว รู้ว่าตลาดชอบแบบไหน คนชอบทำอาหารก็ทำขนมขาย ตลาดบนเฟซบุ๊คยังเปิดกว้างสำหรับงานขายที่ทำเป็นงานอดิเรกและทำแบบจริงจัง

ธุรกิจน่าสนใจ อย่างสุดท้ายที่อยากนำเสนอ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นเรื่องของวิถีชีวิตคนทำงานอีกแล้ว การจราจรที่ติดขัด ทำให้การเดินทางจากบ้านไปถึงที่ทำงานต้องใช้เวลามาก ธุรกิจอาหารพร้อมรับประทานแพ็คใส่กล่องเรียบร้อย หรือง่ายๆ หยิบรับประทานระหว่างเดินทาง จึงเป็นอีกหนึ่ง ธุรกิจน่าสนใจ

 

Klook.com