การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) คืออะไร ?

0
1306
Klook.com

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับงานPR กันค่ะซึ่งในความหมายแล้วของงานPR นั้นสามารถแบ่งเป็นความหมายได้ 2 ประเภท

  • ประเภทแรก คือ งานเกี่ยวกับเหล่าพริตตี้ Pr การประชาสัมพันธ์ต่างๆเพื่อกระจายโฆษณา หรือนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการตลาดโปรโมชั่นสร้างลูกค้าสร้างความสนใจกับลูกค้าหน้าใหม่ๆให้เข้าหาสินค้าที่ตัวเองนั้นประกาศขายหรือทำการโฆษณาให้กับบริษัทต่างๆ กับอีก
  • ประเถทที่สอง คือ ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับด้านสื่อการโฆษณาการประชาสัมพันธ์ และนำเสนอขายสินค้าให้กับทางบริษัทโดยได้รับยอดเงินเป็นค่าคอมมิชชั่นบ้างหรือเงินเดือนบ้างก็ว่ากันไป

การประชาสัมพันธ์ ในสมัยนี้เรียกได้ว่าเงินเดือนดีส่วนใหญ่แล้วจะต้องจบมาด้านการตลาดโดยเฉพาะเพราะว่าจะมีความรู้และข้อมูลพร้อมทั้งรูปว่าจะต้องนำเสนอสินค้าให้แก่คนประเภทใดทำการตลาดแบบใดและขายสินค้าให้แก่ลูกค้าได้อย่างไร งานPR เป็นหนึ่งในงานที่มีผู้คนหลายต่อหลายคนนั้นให้ความสนใจเพราะนอกจากจะมีเงินเดือนดีแล้วยังเป็นหนึ่งในงานที่ สบายกาย แต่ไม่ค่อยสบายใจสักเท่าไหร่เพราะในแต่ละวันคุรจะต้องสาระวนอยู่กับการร่างโครงสร้างแบบแผนการตลาดการวิเคราะห์เชิงการตลาดการไปสัมนาหรือไปแนะนำข้อมูลให้กับบริษัทพร้อมทั้งเข้าร่วมประชุมเรื่อง การตลาดและไป สำรวจพื้นที่ต่างๆ การไปเดินงานต่างจังหวัดต่างประเทศเป็นต้นอาจจะดูเหมือนเป็นงานที่ง่ายสบายๆแต่ในความเป็นจริงแล้วเหนื่อยสมองแบบสุดๆไม่ใช่ใช้แรงทำงานแต่ใช้สมองทำงานเราก็จะต้องเข้าใจถึงรูปแบบการทำงานด้าน Prให้ถูกต้องนะค่ะ ถ้ายอมรับเรื่องของการเหนื่อยสมองและ มีความสามารถด้านนี้โดยเฉพาะแนะนำว่าให้แสดงศักยภาพของการทำงานและการโปรโมทประชาสัมพันธ์วางแผนวิเคราะห์แนะนำออกมาเต็มที่ค่ะเพราะว่าคุุณนั้นจะได้่ แสดงความสามารถด้านการขายและการแนะนำได้แบบเต็มที่ ซึ่งเป็นแนวทางที่ดีเพราะ ถ้าจะแยกตัวจากบริษัทมาเปิดธุรกิจของตัวเองคุุณจะมี % การทำ Profitได้สูงมากจากความรู้ด้านการเจาะกลุ่มการตลาด จากความสามารถที่คุณนั้นมี

 

Klook.com