การทำธุรกิจ กับ 5 แนวความคิดเพิ่อการเริ่มต้น

0
826
Klook.com

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นการทำธุรกิจจะมีเทคนิคและแนวทางการเริ่มต้นวางแผนอย่างไร?   สำหรับรูปแบบในการเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นเราขอแนะนำเทคนิคเริ่มต้นด้วยการดำเนินการ 5 เทคนิคที่เราจะแนะนำกันในวันนี้สำหรับใครที่คิดอยากจะเริ่มต้นธุรกิจ เอา 5 เทคนิคนี้ไปใช้รับรองได้ว่าท่านนั้นจะสามารถสร้างธุรกิจที่เป็นของท่านเองและจะลดปัญหาที่จะตามมากับธุรกิจของท่าได้อย่างแน่นอน

  • เทคนิคแรก คือ เริ่มต้นจากการวางแผนโครงสร้างของธุรกิจที่จะทำ ในกระดาษ A4 ก่อนเกี่ยวกับการทำธุรกิจหรือโปรเจคที่ท่านนั้นมีแพลนจะสร้างขึ้น พร้อมทั้ง ข้อดีข้อเสีย เงินลงทุน   ผลลัพธ์ในอนาคต รายได้ เป้าหมาย   ความน่าจะเป็น และอุปสรรคต่างๆมากมาย หรือที่มักนิยมใช้กันก็คือ SWOT คืออะไร?  ( ทฤษฏีววิเคราะห์ SWOT )
  • เทคนิคที่สอง คือ เริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบการทำการตลาดก่อนว่ามีเทคนิคไหนที่พอจะเจาะกลุ่มการตลาดได้บ้าง และเราต้องการขายสินค้าเราให้คนแบบใดประเภทไหน อายุ เพศ และถ้าหากขายไม่ได้จะแก้ปัญหาอย่างไร?
  • เทคนิคที่สาม คือ ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดที่เรานั้นร่างโครงสร้างมา และรวบรวม ข้อมูลมาอีกที เช็คให้ดีว่ามีจุดบกพร่องหรือไม่   และวางแผนเผื่อไว้กรณีที่คุณนั้น ลืมจตรงจุดใดหรือผิดพลาดจุดไหนจะแก้ปัญหาอย่างไร
  • เทคนิคที่สี่ คือ เริ่มต้นตรวจสอบเงินลงทุน และ คำนวณเงินลงทุนต่างๆพร้อมทั้งรูปแบบการเริ่มต้นลงทุน อาธิเช่นเราจะสร้างแบรนด์ครีมต้องคำนวณและ วางแผนการออกแบบแพ็จเก็จ และ Product ต่างๆ
  • เทคนิคที่ห้า คือ เริ่มต้นจริง เริ่มต้นจากการเจาะกลุ่มการตลาดตามแบบแผนที่เราวางไว้ แนะนำให้มีแบบแผนการทำการตลาดด้วยกัน 3 – 4 แผน ด้วยกันเผื่อพลาดแผนใดแผนนึงจะได้มีแผนต่อมารองรับและก็จะได้แก้ปัญหาต้นสายปลายเหตุที่จะเกิดปัญหาการขาดทุนในอนาคตได้อย่างถูกต้องและลงตัวไม่ต้องตามหาต้นเหตุของปัญหาให้ยุ่งยากเพราะเราได้วางแผนไว้เรียบร้อยแล้ว

 

Klook.com