การเขียนแผนการตลาด วางเป้าหมายง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง

0
8205

สวัสดีค่ะสำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับการ วางแผนการตลาดหรือรูปแบบของการเขียนแผนการตลาดกันสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักรูปแบบของแผนการตลาดวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับแผนการตลาด และเทคนิคในการวางแผนการตลาดสำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่และไม่รู้เทคนิคกลยุทธและวิธีการสมมุติเช่นเรานั้นเลือกที่จะขายเครื่องสำอางสำหรับการเลือกที่จะขายเครื่องสำอางหรือครีม สมัยนี้ต้องรู้จักคู่แข่งก่อน คู่แข่งของพวกครีมแบรนด์เครื่องสำอางอาหารเสริม มีด้วยกัน 3 ประเภท

การเขียนแผนการตลาด

  • บริษัทที่ขายสินค้าพวกอาหารเสริม พวกนี้เขามีเงินทำการตลาดสูง
  • พวกเซเลป FC พริตตี้ พวกนี้มีเงิน และมีหน้าตาสวย โปรโมทง่ายๆ แค่ถ่ายภาพ ก็แทบจะขายสินค้าได้
  • ประเภทเว็บไซต์ที่เปิดขายมานาน มีลูกค้ารีวิวสินค้าหรือมีคนนิยมติดตามซื้อเป็นประจำ เรียกง่ายๆว่ามีฐานลูกค้าแล้ว

ซึ่ง 3 ประเภทนี้เป็นคู่แข่งรายถึกซึ่ง มีแนวโน้มเป็นคู่แข่งที่จะฆ่าเราได้ตลอดเวลาสูงมาก สำหรับประเภทย่อยๆออกมานั้นก็คือ คู่แข่งประเภทรายย่อย ซึ่ง ก็มีด้วยกัน 2 กลุ่มคือ

  • กลุ่มเด็กนักศึกษาเด็กนักเรียนที่ขายกันแบบ ทั่วๆไป ขายด้วยเรียนไปด้วย
  • กลุ่มผู้ที่ มีตัวแทนฝากขายสินค้า หรือ ทำการตลาดแบบเชื่อมโซ่   ไม่ต้องลงมือหาลูกค้าเอง ให้คนอื่นหาลูกค้ามาเป็นฐานลูกค้า ของเราแทน

ซึ่งตรงส่วนนี้เราจะต้องรู้ สำหรับการวางโครงสร้างแผนการตลาดนั้นเราก็ต้องรู้ก่อนว่าใครเป็นคู่แข่งและ เราจะขายสินค้าให้ใคร และถ้าขายสินค้าไม่ได้ในกรณีที่สต็อกสินค้าหรือเหลือสินค้าเต็มไปหมดเราจะปล่อยสินค้าอย่างไร และเราจะขายสินค้าราคาเท่าไหร่   จำนวนกี่ชิ้น   และจะโปรโมทหรือเริ่มต้นการตลาดแบบใด ลงทุนเงินเท่าไหร่??ต้องวางโครงสร้างใส่กระดาษ A4 ก่อนค่ะก่อนจะเริ่มประมวลและวิเคราะห์ ความน่าจะเป็นในการขายสินค้าในการจำหน่าย และนี้ก็คือแนวความคิดง่ายๆสำหรับการเขียนแผนการตลาด ค่ะ

 

loading...

Related Post

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี คืออะไร?... การหักลดหย่อนภาษี คือ? การหักลดหย่อน หมายถึง รายการต่างๆ ที่กฎหมายได้กำหนดให้หักได้เพิ่มขึ้นหลังจากได้หักค่าใช้จ่ายแล้ว เพื่อเป็นการบรรเทาภาระภาษีให้...
พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ หมายถึง ?... พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ หมายถึง พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เป็นกฎหมายไทย ประเภท พระราชบัญญัติ ตราโดย สภานิติบัญญัติแ...
พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ คืออะไร ?... คำว่า พ.ร.บ. หมายถึง พระราชบัญญัติ หรือกฎหมายที่ใช้บังคับเพื่อเป็นการวางระเบียบให้ถือปฏิบัติ เช่น พ.ร.บ. รถยนต์ที่มีทั้งการประกันภัยรถภาคบังคับโดยกฎหม...
พ.ร.บ. รถยนต์ คืออะไร ?... คำว่า “พ.ร.บ.” ย่อมาจากพระราชบัญญัติ ส่วน พ.ร.บ. รถยนต์ คือ การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับหรือพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เป็นกฎหมายที่บังคับให...
พ.ร.บ. หมายถึง (ACT) พ.ร.บ. หรือ พระราชบัญญัติ หมายถึง กฎหมายที่ใช้บังคับเพื่อเป็นการวางระเบียบให้ถือปฏิบัติอยู่เป็นประจำ ถือเป็นการวางระเบียบบังคับความประพฤติของตัวบุคคลร...
คำ หมายถึง (word) ? คำ เป็นหน่วยของภาษาที่สื่อถึงความหมาย ซึ่งประกอบด้วยพยางค์หนึ่งพยางค์หรือมากกว่า ปกติแล้วในแต่ละคำจะมีรากศัพท์ของคำแสดงถึงความหมายและที่มาของคำนั้น โด...
การวิเคราะห์ หมายถึง ?... การวิเคราะห์ เป็นการแยกแยะสิ่งที่จะพิจารณาออกเป็นส่วนย่อยที่มีความสัมพันธ์กัน เพื่อทำความเข้าใจแต่ละส่วนให้แจ่มแจ้ง รวมทั้งการสืบค้นความสัมพันธ์ของส่ว...
การอ่าน หมายถึง (Reading)... การอ่าน เป็นกระบวนการรู้การถอดรหัสสัญลักษณ์ที่ซับซ้อนเพื่อสร้างหรือเอาความหมาย การอ่านเป็นวิธีการได้มาซึ่งภาษา การสื่อสารและแบ่งปันสารสนเทศและความคิด ...