กลยุทธ์การขาย อยากเริ่มต้นขายสินค้า แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง

0
2259
Klook.com

กลยุทธ์การขาย อยากเริ่มต้นขายสินค้า แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง

สวัสดีค่ะสำหรับบทความเรื่องราวเกี่ยวกับการขายในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเกี่ยวกับกลยุทธ์การขายสินค้ากัน ซึ่งเราจะมาแนะนำตัวอย่างสินค้าที่เราจะเลือกมาเป็นหนึ่งในสินค้าแนะนำและอธิบายแผนการการทำการตลาดและการสร้าง Product (การเขียนรายละเอียดสินค้า) กัน หลายๆคนที่คิดว่าจะขายสินค้า อย่างเดียวที่คิดกันคือผลตอบแทนหรือ Profit ซึ่งคือกำไรที่เราจะได้รับจากการขายสินค้าชิ้นนั้นๆ แน่นอนค่ะว่า ถ้าไม่ได้กำไรเลยจะขายทำไมจริงไหมค่ะ? เพราะฉะนั้นเราก็ควรจะต้องเลือกขายเพื่อให้ได้กำไรหรือผลตอบแทนจากการที่เราลงเงินแรงและเวลาไป สินค้าที่เราจะหยิบมาเป็นตัวอย่างการแนะนำวันนี้ขออแนะนำเกี่ยวกับสินค้าความสวยความงามในปัจจุบันค่ะ ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะมีผู้คนนิยมขายสินค้ากันเพิ่มมากยิ่งขึ้นก็จริง แต่ในความเป็นจริงแล้วสินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าประเภทที่คู่แข่งเยอะ แต่ทำกำไรได้ดีและขายง่าย เริ่มต้นสิ่งแรกในการขายเลยคือ

ศึกษาเทคนิคการขายก่อนลงมือขาย สำหรับเบื้องต้นเราควรจะรู้ก่อนว่า การขายนั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?การขายประกอบไปด้วยขาย 2 รูปแบบด้วยกันสำหรับการขายหรือการทำการตลาดการขาย  ประเภทแรกคือขายส่งเป็นรูปแบบการขายสินค้าซึ่งเรานั้นจะต้องส่งสินค้าผ่านตัวกลาง เช่น ไปรษณีย์ เป็นต้น ประเภทที่สอง ขายปลีก คือการขายโดยตรงผ่านทางหน้าร้าน ให้ลูกค้านั้นเลือกซื้อผ่านหน้าร้านค้าของเรา

กลยุทธ์การขาย ในปัจจุบันยังแตกไปอีกสองแบบคือแบบพาทเนอร์ คือการเป็นตัวแทนไม่ต้องสต็อกสินค้า หรือมักจะใช้คำว่า Dropship และแบบการลงทุนสต็อกสินค้า ด้วยตัวเอง  สำหรับรูปแบบสองรูปแบบนั้นแตกต่างกันเรื่องของการลงทุน   ในช่วงแรกไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ที่คิดจะขายสินค้าและยังไม่มั่นใจว่าขายได้หรือไม่แนะนำการเป็นตัวแทนจำหน่ายเพื่อ สร้างฐานลูกค้าก่อนเช่นเรา จะขายครีมที่เป็นแบรนด์ตัวเอง เอา แบรนด์ครีมสินค้าคนอื่นมาขายก่อนลองเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือพาทเนอร์แบบไม่สต็อกไปก่อนเมื่อสร้างฐานลูกค้าได้จำนวนนึงแล้วค่อย สร้างแบรนด์ของเราและ   ขายให้กับฐานลูกค้า ที่เรามีต่อไปค่ะ

 

Klook.com