6 กลยุทธ์สำหรับพูดคุยเพื่อสร้างยอดขายให้เพิ่มขึ้น

0
1292
Klook.com

จะพูดว่าเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดก็ไม่เชิง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก้ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลและสโลแกนของบริษัทต่างๆที่ต้องการจะวางพนักงานและองค์กรไว้ในทิศทางไหน แต่สำหรับ 6 ข้อต่อไปนี้ คิดว่าต้องมีประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

6ข้อ

1. ยิ้ม

ก่อนที่คุณจะก้าวออกจากรถหรือบ้านของคุณ เพื่อจะไปทำงาน ลองเตรียม’ยิ้ม’อันสดใส ของคุณให้พร้อมสำหรับวันทำงาน แล้วสิ่งดีๆจะเกิดขึ้น ลองดูสิ

2. ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

แน่นอนว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่เกลียดการทำงานเป็นเครือข่าย แต่ถ้าคุณลองเปิดใจ คุณจะเห็นว่าคนที่เป็นเหมือนคุณ ไม่ชอบเหมือนกัน นั้นก็มีเยอะยแยะมากมาย ลองเข้าไปคุยทำความรู้จัก เพื่อช่วยเหลือกัน สร้างกลุ่มรมกลุ่มใหม่ การทำงาน และ ชีวิตต้องดีขึ้นกว่าเก่าแน่ๆเลย

3. ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่การพบเจอคนไม่รู้จัก

เรียนรู้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นการสนทนาด้วยการชมเชยชิ้นส่วนของเครื่องประดับ ตามความนึกคิดและดูไม่โอเวอร์จนเกินไป และ ปล่อยให้เวลาเปนตัวพิสูจน์ ด้วยธรรมชาติของคน จะรู็จักกันมากขึ้นเอง

4. ผ่อนคลาย

โปรดจำไว้ว่านี่เป็นอะไรที่มากไปกว่าการสนทนาเฉยๆ อย่าพยายามที่จะขาย อย่าพยายามที่จะสร้างความประทับใจ ให้ใช้ความเป็นตัวเอง คนซื้อจะซื้อเพราะชอบและความไว้วางใจเท่านั้น พยายามสร้างความสัมพันธ์ ซึ่งกันและกัน

5. อย่าพยายามที่จะตอบสนองความต้องการของทุกคน

เพราะมันไม่ใช่การแข่งขัน คุยกับคนบางคนที่คิดว่าจะไปต่อได้ แต่ไม่ใช่กับทุกคน

6. ติดตาม

มันเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นสำหรับคุณที่จะต้องรับผลตอบรับจากลูกค้าให้ได้ เพื่อนำมาพัฒณาสินค้าบริการของเรานั้นต่อไป และ อีกอย่างที่สำคัญในการเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่องก็คือ คอยอัพเดทข้อมูลสินค้าบริการใหม่ๆของเรา ให้กับลูกค้าเก่าที่เคยสนใจ และ ซื้อสินค้าเราไปแล้วในอดีต

จากทั้งหมด 6 ข้อ ทำให้ผมคิดออกว่าการทำความรู้จักคนต่างๆเพื่อจะเสนอสินค้าหรือบริการให้ได้รับผลตอบรับคำสั่งซื้อกลับมานั้นก็คล้ายๆกับการเข้าไปจีบใครสักคนนึง ถ้าสำเร็จ เค้าไว้วางใจ เริ่มสนใจ เค้าก็ให้ใจเรากลับมา นั้นเอง หลักสำคัญเลยก็อย่างในหลายๆข้อข้างต้น ที่มุ่งเน้นให้เรามีความยิ้มแย้มแจ่มใส ก็พูดคุยที่ตรงไปตรงมา น่าเชื่อถือ เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เพราะการขายของคุณภาพเกินจริงในสมัยนี้เริ่มไม่ได้ผลแล้ว เพราะโลกออนไลน์เปิดกว้างขึ้น มีข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการจะรู้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราผู้เป็นพ่อค้ายแม่ค้า ควรให้ข้อมูลที่จริงแท้ที่สุดของสินค้าบริการของเรา เพื่อเป็นผลดีของลูกค้า และ ความมีคุณธรรมของเรา

Klook.com