กลยุทธ์การให้ข่าวสาร ปัจจัย 8P สู่ความสำเร็จของนักธุรกิจ

0
3599
Klook.com

กลยุทธ์การให้ข่าวสาร (Public Strategy)  หรืออักษร P ตัวที่ 7 ในกลยุทธ์8P การให้ข่าวสารคือรูปแบบการติดต่อสื่อสารเพื่อสร้างทัศนคติในเชิงบวกต่อสินค้าและกิจการหรือร้านค้าออนไลน์ของเรา และ การให้ข้อมูลข่าวสารคือรูปแบบหนึ่งของการประชาสัมพันธ์ที่เป็นการสร้างภาพลักษณ์ในระยะยาวแก่ธุรกิจ สิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างยิ่งในการให้ข้อมูลข่าวสารก็คือกลุ่มเป้าหมาย

การให้ข้อมูลข่าวสารเป็นกลยุทธ์ที่มีความสำคัญและเหมาะกับยุคสมัยที่การติดต่อสื่อสารถึงกันได้อย่างไร้พรมแดน สภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตของคนในสังคมมีเรื่องของอินเทอร์เน็ตมาเกี่ยวข้องด้วยทั้งสิ้นทำให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารต่างๆได้อย่างรวดเร็ว รูปแบบการนำกลยุทธ์มาใช้โดยเฉพาะการขายสินค้าออนไลน์ การให้ข่าวสารเช่น การโพสประกาศ ฝากขายสินค้าตามเว็บลงประกาศฟรีซึ่งมีให้บริการอยู่มากมาย หรือต้องการให้ข้อมูลข่าวสารสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายอาทิเช่นขายสินค้าแฟชั่นวัยรุ่น ขายผ้าห่มผ้าปูที่นอน อาจเลือกเว็บบอร์ดของมหาวิทยาลัยต่างๆที่ให้ลงประกาศฟรีเป็นการใช้กลยุทธ์ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

นอกจากการให้ข่าวสารตามเว็บลงประกาศฟรีหรือเว็บบอร์ดของมหาวิทยาลัยต่างๆแล้ว หากต้องการให้เว็บเพจได้รับความสนใจและมีผู้เข้าเยี่ยมชมจำนวนมากๆเพราะนอกจากจะทำให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้นแล้วยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บเพจของเรา ก็อาจใช้บริการเพิ่มไลค์ แต่ข้อเสียดีคือได้จะได้ไลค์ที่ไม่มีคุณภาพ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการไลค์คุณภาพที่มีตัวตนจริงตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ร้านค้าออนไลน์ต้องการ ก็สามารถใช้บริ ส่วนการให้ข่าวสารที่ได้ผลดีอีกวิธีหนึ่งก็คือการโปรโมท วิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูงแต่ก็ทำให้มีคนเข้าเยี่ยมชมเว็บเพจมากการโฆษณาของFacebook โดยตรงได้ ตามงบประมาณที่ท่านมี (อ่านต่อ กลยุทธ์การให้ข่าวสาร หรือ กลยุทธฺ์8p แบบสรุปหน้าเดียว)

Klook.com